[Video]: Chiến thuật sân "phủi" 7 người - luân chuyển bóng với sơ đồ 3 2 1 huyền ảo

Ngày: 01/04/2021 lúc 19:46PM

Tiếp nối series chia sẻ clip các chiến thuật sân phủi cho ae 3 miền đá bóng thêm phần hăng say, dưới đây là các clip & 1 số tư liệu tổng hợp về chiến thuật sân phủi 7 người, mà hiện nay đang thịnh hành tại các giải đấu bán chuyên nghiệp như Saigon Premier League SPL, Hanoi Premier League HPL, Miền trung Premier League & Vietnam Premier League VPL Hyundai Cup)

Chiến thuật sân 7 Luân chuyển bóng với sơ đồ 3 2 1 BongdaPhui NET

Đỉnh cao TIKI TAKA phối hợp như SÁCH GIÁO KHOA trên sân 7

Chiến thuật sân 7: Sự kết hợp giữa các sơ đồ

Chiến thuật sân 7: Sự kết hợp giữa các sơ đồ 1

Các sơ đồ sân 7 cơ bản

2-3-1

Đây là sơ đồ tập trung sức mạnh ở hàng tiền vệ, nơi những cầu thủ có nhiệm vụ giúp đỡ phòng ngự và hỗ trợ tấn công. Với những con người phù hợp, việc chuyển đổi trạng thái giữa công và thủ trong sơ đồ 2-3-1 sẽ đạt sự cân bằng tốt nhất.

2-3-1 1

1-1-3-1

Tương tự như sơ đồ 2-3-1 nhưng sơ đồ này chia tách tuyến tiền vệ thành 2 cầu thủ tấn công và 1 tiền vệ thiên hẳn về thủ. Tất cả các tiền vệ dĩ nhiên vẫn đều có trách nhiệm chung trong việc hỗ trợ tấn công và phòng ngự, nhưng sơ đồ này phân bổ thêm một sự pha trộn: khi thủ sẽ có 3 tiền vệ phòng ngự nhiều hơn, còn khi công có 3 tiền vệ tấn công sâu sơn.

Sơ đồ này sẽ khá hữu hiệu nếu tiền vệ phòng ngự của bạn là “ngôi sao” có kỹ năng giữ bóng tốt, có tư duy tổ chức tấn công từ tuyến dưới cũng như có kỹ năng phòng ngự tốt, ví dụ Thắng Xavi ở FC Thành Đồng.

1-1-3-1 1

3-2-1

Một sơ đồ thiên về phòng ngự hơn. 3 cầu thủ ở hàng thủ cung cấp một cấu trúc vững chắc để triển khai bóng từ dưới lên. Tuy nhiên, đây không phải là sơ đồ thiên về phòng ngự hoàn toàn.

Nó có thể chuyển đổi sang trạng thái tấn công rất dễ nhờ sự linh hoạt của hai hậu vệ biên. Ngay cả trung vệ cũng có thể đẩy lên hàng tiền vệ khi đội nhà tấn công.

3-2-1 1

2-2-2

2-2-2 1

Đây là sơ đồ thiên về lối chơi ở trung lộ, nhưng vẫn có thể hiệu quả nếu bạn có những cầu thủ tuân thủ kỷ luật đấu pháp, di chuyển thông minh. Các cầu thủ khi không có bóng cũng phải có ý thức chiến thuật tốt để luôn hỗ trợ đồng đội một cách kịp thời.

1-4-1 

1-4-1  1

Tương tự như sơ đồ 2-2-2, trong đó bạn cần những cầu thủ đủ giỏi để có thể vừa tấn công, vừa phòng ngự. Mặc dù sơ đồ này có sự linh hoạt rất lớn nhưng cũng như sơ đồ 2-2-2, rất ít đội lựa chọn bởi những đòi hỏi khó đáp ứng về mặt con người.

Kết hợp giữa các sơ đồ

Trong bóng đá sân 7, một đội bóng mạnh cần thi đấu nhuần nhuyễn với ít nhất là hai sơ đồ khác nhau, một sơ đồ khi phòng ngự và một khi tấn công.

Kết hợp giữa các sơ đồ 1

 

Sự chuyển đổi giữa hai sơ đồ 3-2-1 và 2-1-3 giúp một đội bóng có thể thủ chắc hơn khi bị tấn công và lúc tấn công thì có nhiều giải pháp phối hợp hơn.

Khi đội phòng ngự, 2 tiền vệ trung tâm sẽ tạo thành lớp phòng ngự đầu tiên và 3 hậu vệ sẽ là lớp phòng ngự bọc lót phía sau.

Khi đội tấn công, 2 cầu thủ chạy cánh dâng lên phía trước để mở rộng không gian chơi bóng theo chiều rộng sân. 1 tiền vệ trung tâm sẽ hỗ trợ tấn công từ tuyến hai, trong khi tiền vệ trung tâm còn lại thiên vệ phòng ngự sẽ sẵn sàng truy cản các đợt phản công của đối phương.

Kết hợp giữa các sơ đồ 2

Sơ đồ 4-1-1 có thể ví như cách dựng xe bus trước khung thành khi phòng ngự. Còn lúc tấn công, hai hậu vệ cánh sẽ leo biên để hỗ trợ, biến thành sơ đồ 2-1-3 một cách hiệu quả. Tiền vệ trung tâm cũng sẽ đẩy lên cao, để lại 2 hậu vệ phía dưới sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa tấn công nào.

Nguồn tham khảo biên tập: YouTube & Thế Giới Cỏ nhân tạo

Châu Đăng Khôi
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng