Nghía sơ thiết kế của bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 8 và Vapor 14 'Dragonfly' sắp ra mắt

Ngày: 22/01/2021 lúc 01:11AM

Năm mới đến cũng là lúc thương hiệu Nike lại tiếp tục cho ra mắt những thế hệ tiếp theo. Và lần này sẽ là một trong những phiên bản giới hạn đến từ bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 8 và Vapor 14. Phiên bản thế hệ mới được định với tên gọi Dragonfly sẽ có gì đặc biệt. Cùng nghía sơ qua thiết kế sẽ sớm ngày ra mắt này của Nike nhé.

Bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 8 và Vapor 14 'Dragonfly' sặc sỡ với sắc màu bắt mắt

Mang đến cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về thế hệ tiếp theo của Mercurial, Nike đã chính thức tiết lộ Vapor 14 và Superfly 8 với cái tên hoàn toàn mới. Chính là giày đá bóng Nike Mercurial Vapor 'Dragonfly' và Superfly 'Dragonfly'. Chỉ hơn 2 ngày sau khi “nhá hàng” những hình ảnh đầu tiên của bộ đôi Nike Mercurial Superfly 8 và Vapor 14 'Dragonfly', thương hiệu Nike đã khiến bao người mong đợi. 

Bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 8 và Vapor 14

Bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial Superfly 8 và Vapor 14 'Dragonfly' sặc sỡ với sắc màu bắt mắt

Vì chỉ với cái nhìn đầu tiên thì thiết kế của bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial đã quá hút mắt rồi. Với màu sắc rực rỡ được phối cực đẹp của vàng, đỏ nhạt, cam, xanh dương,… Khiến cho những đôi giày trông cực kì ảo diệu, nó xứng đáng là một Limited Edition. Ngoài màu sắc đặc biệt này Nike còn cho biết sẽ phát hành thêm hai phối màu cho dòng Mercurial thế hệ tiếp theo trong những tuần tới. Và thế hệ mới này sẽ được phối với với 2 tông màu đỏ và đen truyền thống.

Những điểm thiết kế “ăn tiền” của bộ đôi 'Dragonfly'

Ngó sơ qua thiết kế của bộ đôi giày đá bóng Nike Mercurial hẳn ai cũng sẽ ấn tượng đầu tiên bởi màu sắc. Nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua những điểm “ăn tiền” khác trong thiết kế của bộ đôi này. Trước hết phải nói đến việc Nike Superfly 8 & Vapor 14 không phải là một thiết kế lại hoàn toàn của silo tốc độ Mercurial. Mà là một sự tiến hóa của Superfly 7 và Vapor 13. 

Cận cảnh thiết kế của Nike Mercurial Vapor 14

Cận cảnh thiết kế của Nike Mercurial Vapor 14 'Dragonfly'

Với chất liệu Flyknit và các sợi mềm dùng cho các vị trí cổ, lưỡi gà và gót giày. Phía trên lại được cấu tạo bởi một lớp lót xốp thích ứng tạo thành xung quanh hình dạng của bàn chân. Lớp lót có các lỗ ở mặt giữa, mặt bên và phần chân để thoáng khí và giảm trọng lượng. Lớp ngoài của phần trên là các sợi có độ bền cao được phơi ra. Mục đích là để cung cấp tính toàn vẹn về cấu trúc của đôi giày. Sự xen kẽ của các sợi trên bàn chân trước được nén và nhiều hơn. Điều này giúp đôi giày có thể trở nên trải rộng hơn ở hai bên.

Cận cảnh thiết kế của Nike Mercurial Superfly 8 

Đế bên trong của Superfly 8 có hình dạng giải phẫu giống như của các dòng Mercurial trước đó. Nhưng khác biệt ở mặt đế có một gai hẹp ở giữa kết nối tấm phía sau và tấm trước. Hơn nữa, thanh trung tâm và tấm phía trước có cấu trúc Aerotrak được thiết kế lại để mang lại cả sự ổn định và chắc chắn. Aerotrak mới chạy song song với tấm đinh. Tất cả các đinh tán đều là lưỡi chevron, đảm bảo rằng Mercurial mới vẫn là mẫu giày của tốc độ.

7 chi tiết nổi bật của thế hệ mới Mercurial

Giày đá bóng Mercurial luôn được biết đến với những đổi mới và công nghệ hiện đại của Nike. Để giúp cho mọi người có thể nắm bắt được rõ hơn chính Nike đã đúc kết sơ lược lại 7 chi tiết nổi bật nhất của nó. Bao gồm có:

  • Avail Q Lining: Sợi nhỏ cao cấp.
  • Speed Band: tối đa hóa tốc độ bước.
  • Vamp Lining: Lót đệm êm mềm. 
  • Toe Reinforcer: Chất gia cố cho cảm giác chân trần. 
  • Cổ áo tốc độ: Giảm thiểu ma sát. 
  • Speed Wings: Biểu tượng tốc độ. 
  • Flyknit: Khả năng ôm vừa khít.

Với những thay đổi mới này dự kiến giày đá bóng Nike Mercurial Vapor và Superfly Dragonfly mới sẽ được mang bởi Cristiano Ronaldo và Ada Hegerberg. Và dòng sản phẩm này và sẽ ra mắt với bản phát hành đầy đủ vào ngày 1 tháng 2. Còn với bạn thì bạn có mong chờ sản phẩm mới lần này của Nike không?

Biên tập viên
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng