Lưu ý về cách vệ sinh giày đá bóng sau khi thi đấu dưới trời mưa

Ngày: 14/01/2021 lúc 21:56PM

Một trong những nguyên nhân khiến giày đá bóng của bạn nhanh hư là do vệ sinh không đúng cách. Đặc biệt là đối với những lúc sau khi thi đấu dưới trời mưa mà lại không vệ sinh kỹ. Nước mưa sẽ âm thầm phá hỏng đôi giày mà bạn không hề hay biết. Nếu đã lỡ đá bóng vào những ngày mưa thì cũng nhớ ngay lưu ý về cách vệ sinh sau.

Vệ sinh giày đá bóng đúng cách sau khi thi đấu dưới trời mưa có những lưu ý gì?

Vệ sinh giày đá bóng đúng cách sau khi thi đấu dưới trời mưa có những lưu ý gì?

Làm sạch giày ngay sau khi thi đấu

Thường thì sau khi thi đấu xong dường như sẽ chẳng có mấy ai chịu vệ sinh giày đá bóng ngay cả. Có lẽ vì đã thấm mệt sau những giờ thi đấu căng thẳng nên bạn chỉ còn muốn nghỉ ngơi. Nhưng đừng mãi như thế, hãy cố gắng dành chút thời gian làm sạch đôi giày mình thôi. Đặc biệt là vào những ngày trời mưa thì lại càng cần phải làm sạch ngay và luôn. 

Hãy cố gắng làm sạch lớp bùn đất bám vào giày ngay sau khi thi đấu

Hãy cố gắng làm sạch lớp bùn đất bám vào giày ngay sau khi thi đấu

Vì thi đấu trong trời mưa, giày sẽ bám bùn đất và nước rất nhiều so với bình thường. Phần bùn đất bám sẽ làm hư tổn rất nhiều đến đôi giày của bạn nếu không làm sạch ngay. Nếu để qua ngày thì lại càng khó vệ sinh hơn vì phần bùn đất khô sẽ bám cứng hơn. Và khi tiến hành làm sạch cũng phần nào tác động đến giày rất nhiều. Bởi thế lưu ý đầu tiên là bạn nên tranh thủ vệ sinh giày đá bóng ngay sau khi thi đấu dưới trời mưa nhé.

Khi vệ sinh giày đá bóng cần hút ẩm và làm khô đúng cách

Ngoài bùn đất, thứ quan trọng nhất bạn cần nhớ khi vệ sinh giày mắc mưa là hút ẩm. Nước chính là một trong những tác nhân hàng đầu sẽ làm đôi giày nhanh hỏng. Vậy nếu một đôi giày phải thấm đầy nước trong thời gian lâu sẽ ra sau? Đương nhiên là chẳng thể nào còn bền được như đôi giày chưa từng thấm nước đúng rồi. Vì thế phải làm khô và hút toàn bộ ẩm trong giày ra càng nhanh càng tốt. Nhưng phải lưu ý là hút ẩm và làm khô đúng cách, nếu không thì chỉ tệ hơn thôi.

Dùng máy sấy tóc để sấy khô giày chắc hẳn là cách mà bạn đang nghĩ đến. Nhưng đây là cách làm khô giày hoàn toàn không đúng cách đâu. Hơi nóng từ máy sấy sẽ gây ảnh hưởng lên chất liệu da và keo bên trong giày. Vệ sinh giày đá bóng theo cách này thì nhanh khô đấy nhưng sẽ không tốt cho giày. Cách tốt nhất là bạn nên phơi giày ở nơi thoáng khí hoặc dưới ánh nắng mặt trời. 

Dùng túi lọc để hút ẩm và khử mùi là cách vệ sinh giày bóng đá đúng cách

Dùng túi lọc để hút ẩm và khử mùi là cách vệ sinh giày bóng đá đúng cách

Nếu trời vẫn chưa có nắng thì nên dùng giấy báo vò lại nhét vào trong giày để hút hết nước đi. Dùng cả túi hút ẩm đặt vào giày để hút hết phần ẩm có trong giày đi. Hoặc tốt hơn hãy dùng những túi lọc trà để vào giày sẽ càng hữu ích. Vì trà trong túi lọc sẽ vừa có thể hút ẩm, lại còn khử mùi được cho giày. Tránh được ẩm mốc và mùi hôi vì thấm nước dưới trời mưa. Hãy nhớ kỹ điều này nhé.

Đừng nhét tất vào trong giày, điều quan trọng cần nhớ

Nhét tất vào giày ngay sau khi tháo giày là thói quen của nhiều người. Nếu đó là một đôi giày khô bình thường thì còn có thể bỏ qua. Nhưng là một đôi giày ướt do trời mưa và một đôi tất ướt thì tuyệt đối không. Nếu bạn đã chẳng thể vệ sinh ngay giày đá bóng của mình sau khi thi đấu dưới trời mưa thì ít nhất cũng đừng nhét tất vào giày nhé. Đây chính là lưu ý mà bạn cần phải nhớ dù không muốn vệ sinh giày ngay.

Đừng nhét tất vào trong giày, điều quan trọng cần nhớ

Đừng nhét tất vào trong giày, điều quan trọng cần nhớ

Nếu không kịp vệ sinh ngay thì bạn vẫn nên để cho đôi giày mình thoáng khí một tí. Nhét thêm một đôi tất ướt vào giày sẽ càng làm giày thêm bí bách khó khô. Chẳng những thế đây còn là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn làm ổ sinh sôi. Bạn có muốn đôi giày mình vừa bị ướt lại còn kèm mùi hôi không? Nếu không muốn thì hãy nhớ kỹ đừng nhét tất vào giày sau khi thi đấu dưới trời mưa.

Sẽ rất khó để tránh được những ngày mưa trong quá trình thi đấu. Nhưng nếu được bạn vẫn hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày thi đấu chuyên dụng cho trời mưa. Hoặc nếu không được thì tuyệt đối đừng quên 2 lưu ý về vệ sinh giày đá bóng kể trên.

 

Biên tập viên
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng