Liệu giày đá bóng nữ có khác biệt gì so với giày nam? Đâu là mẫu giày tốt nhất dành cho nữ giới?

Ngày: 14/04/2021 lúc 21:38PM

So sánh với bóng đá nam thì sân chơi của bóng đá nữ vẫn còn nhận được ít sự quan tâm của công chúng. Phải chăng cũng vì lẽ đó mà trên thị trường giày bóng đá dành cho nữ cũng khan hiếm? Khiến cho nhiều chị em đôi khi vẫn lựa chọn cho mình những mẫu giày nam để chơi. Vậy việc này nên hay không và liệu rằng giữa giày nam và nữ có khác biệt gì chăng? Và nếu nhất thiết phải chọn giày dành cho nữ thì đâu sẽ mẫu giày tốt nhất đấy? Đi tìm toàn bộ câu trả lời cho những thắc mắc này của bạn ngay bên dưới đây thôi.

>> 3 mẫu giày futsal đế bằng xứng đáng để bạn bỏ tiền mua ngay

>> Top 3 đôi giày đá bóng dành cho thủ môn không thể bỏ qua trong năm 2021

Sự khác biệt giữa giày bóng đá nam và nữ nằm ở đâu?

Trước khi tìm hiểu điểm khác biệt này có lẽ chúng ta nên bắt đầu khám phá về sự khác biệt giữa bàn chân của nam và nữ đã. Theo khoa học đã chứng minh, khung xương giữa nam và nữ giới luôn có sự khác biệt rất nhiều. Và đương nhiên xương bàn chân cũng nằm trong nhóm khác biệt này. Bàn chân của phụ nữ có xu hướng thon gọn hơn, với vòm bàn chân sâu hơn một chút. Đàn ông thì lại có bàn chân dài hơn, rộng hơn và vòm chân nông hơn.

Sự khác biệt giữa giày bóng đá nam và nữ được thể hiện rõ nhất thông qua kích cỡ

Sự khác biệt giữa giày bóng đá nam và nữ được thể hiện rõ nhất thông qua kích cỡ

Chỉ với sự khác biệt trên có lẽ cũng giúp bạn hiểu được rằng cấu tạo của giày dành cho nam và nữ cũng sẽ khác biệt giữa trên khung xương ấy. Và đó cũng chính là điểm mấu chốt khác biệt giữa giày nam và nữ. Điểm khác biệt này được thể hiện rõ nhất thông qua kích cỡ. Kích cỡ của những đôi giày nam lúc nào cũng sẽ lớn hơn so với giày nữa. Ngoài yếu tố ấy thì màu sắc, nguyên liệu, và thiết kế đế chẳng có khác biệt gì nhiều. 

Anja, mẫu giày đá bóng được sản xuất dành riêng cho nữ giới của Adidas

Anja, mẫu giày đá bóng được sản xuất dành riêng cho nữ giới của Adidas

Trên thực tế, các thương hiệu lớn cũng đã từng cho ra mắt những dòng giày dành cho nữ giới. Giống như cách mà Adidas đã tạo ra mẫu giày Anja dành cho nữ giới. Nhưng bởi vì sự khác biệt duy nhất chỉ đến từ kích cỡ nên các nhà sản xuất đã đưa ra một giải pháp tối ưu khác. Thay vì phân rõ giày đá bóng dành riêng cho nam và nữ, ngày nay họ chỉ tạo ra những dòng giày unisex dành cho cả hai. Và đó chính là xu hướng của những mẫu giày đá bóng trong thời đại hiện nay. Nếu bạn là nữ bạn chỉ cần chọn cho mình những đôi giày với kích cỡ nhỏ hơn là được.

Đâu là những mẫu giày tốt nhất dành cho nữ giới?

Dù những mẫu giày đá bóng hiện nay đều là dạng unisex, nữ giới có thể lựa chọn thoải mái. Nhưng vẫn sẽ có những mẫu giày có thiết kế phù hợp nhất với bàn chân của nữ giới. Những đôi giày mà bất cứ chị em nào sử dụng cũng đều phải khen lấy khen để. Và hội tụ đủ các yếu tố ấy chỉ có thể là 3 mẫu giày nổi bật sau:

Puma One 20.1 FG dành cho nữ 

Vị trí đứng đầu danh sách phải dành tặng cho mẫu giày đá bóng nữ Puma One 20.1 FG. Là một mẫu giày được thiết kế đặc biệt dành phụ nữ. Mẫu giày này của Puma gây ấn tượng cách phối màu vừa đẹp lại không quá nữ tính. Mọi tiêu chí chất lượng ở mẫu giày này xứng đáng như mong đợi từ một đôi giày cao cấp nhất. Đây là một trong số ít những mẫu giày chỉ dành riêng cho nữ được ưa chuộng.

Puma One 20.1 FG dành cho nữ

Puma One 20.1 FG dành cho nữ 

Adidas Predator Mutator 20.1 FG phiên bản unisex

Một mẫu giày theo phong cách không dây buộc rất đáng để các chị em lựa chọn. Ưu điểm của mẫu giày này là phần thiết kế khá ôm gọn. Bởi thế dù là unisex nhưng mẫu giày đá bóng này rất vừa vặn với dáng chân của nữ giới. Đây là mẫu giày unisex phù hợp nhất với các chị em đang mê môn thể thao vua này.

Adidas Predator Mutator 20.1 FG phiên bản unisex

Adidas Predator Mutator 20.1 FG phiên bản unisex

Nike Mercurial Vapor 13 Elite FG phiên bản unisex

Đã có Puma và Adidas thì không thể nào thiếu đi được một đại diện đến từ Nike. Nike Mercurial Vapor 13 Elite FG chính thức mang trên mình trọng trách đại diện dành cho phái nữ này. Mẫu giày đá bóng này có vòm cao hơn và vừa vặn hẹp, có thể lý tưởng cho đôi chân của phụ nữ. Mẫu giày này còn mang ưu điểm gia tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn cho người chơi. Và đương nhiên nó có đủ kích cỡ để các chị em lựa chọn cho mình.

Nike Mercurial Vapor 13 Elite FG phiên bản unisex

Nike Mercurial Vapor 13 Elite FG phiên bản unisex

Nữ giới lựa chọn những mẫu giày mà nam giới dùng để mang không hề sai. Chỉ cần mẫu giày đó thuộc dạng unisex và phù hợp với chân bạn mà thôi. Nhưng nếu có thể bạn nên tham khảo qua 3 mẫu giày được nhắc trong bài. Biết đâu bạn lại tìm thấy chân ái cho mình thì sao.

Biên tập viên
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng