Giày đá bóng Futsal có những đặc trưng đặc biệt gì?

Ngày: 16/12/2020 lúc 17:38PM

So với bóng đá sân cỏ truyền thống, futsal thường ít được nhiều người biết đến hơn. Bởi cũng chẳng lạ khi nhiều người cứ nghĩ loại giày dành cho môn thể thao này không khác gì sao với bóng đá truyền thống.

Nhưng thực tế futsal hoàn toàn sử dụng loại giày đá bóng chuyên dụng dành riêng cho mình. Vậy loại giày này sẽ có những đặc trưng đặc biệt gì khác với giày đá bóng truyền thống đây?


Video: Top 5 Skills Qua Người Dễ Dàng Trong Futsal | Top 5 Futsal Dribbling Skills To Beat Defenders

Futsal hay còn được biết đến với tên gọi bóng đá trong nhà. Một loại hình bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu, một dạng của bóng đá sân nhỏ. Mỗi đội hình futsal chính thức sẽ bao gồm 5 cầu thủ và thêm một số cầu thủ dự bị. Vì địa hình thi đấu khác hoàn toàn so với bóng đá truyền thống nên giày bóng đá futsal sẽ được thiết kế mang những đặc trưng khác biệt để phù hợp với địa hình chơi bóng. Trong số đó dễ phân biệt nhất chính là 3 đặc trưng cơ bản sau.

Đế giày đá bóng futsal không có gai

Những chiếc gai trên đế giày không hề phát huy tác dụng gì cả khi thi đấu đá bóng futsal. Vì môn thể thao này chỉ thi đấu trên bề mặt sàn nhà, không hề tiếp xúc với lớp cỏ. Sẽ chẳng cần đến những chiếc gai trên đế để tăng độ bám cho giày như khi trên cỏ. Bởi thế những chiếc gai này sẽ được “loại bỏ” hoàn toàn trên giày bóng đá futsal. Mà thay vào đó là mặt đế bằng để tạo sự thoải mái phù hợp với mặt sàn thi đấu. Khi thi đấu Futsal, tốc độ di chuyển của cầu thủ luôn rất cao và cần sự linh hoạt. Do đó, đế giày cũng cần được thiết kế với độ bám không được quá lớn gây khó khăn trong di chuyển.

Sự khác biệt giữa đế giày đá bóng futsal và các loại giày đá bóng khác

Đế giày Futsal thường được làm với chất liệu cao su tổng hợp

Cao su tổng hợp là chất liệu ưa chuộng nhất dùng làm đế giày cho bóng đá Futsal. Chất liệu này có ưu điểm chống trơn vừa đủ lại còn không quá bám gây cản trở di chuyển. Phần đế của loại giày này thường sẽ được thiết kế với nhiều đường rãnh nhỏ. Những đường rãnh này sẽ tạo độ bám vừa đủ trên bề mặt sàn thi đấu trong nhà.

Đế giày Futsal thường được làm với chất liệu cao su tổng hợp

Đế giày Futsal thường được làm với chất liệu cao su tổng hợp

Cũng vì sàn thi đấu futsal thường cứng hơn so với sân cỏ nên đệm giày cũng dày hơn. Để các cầu thủ cảm giác êm chân hơn và tránh tổn thương khi thi đấu trong thời gian dài. Một số thương hiệu giày bóng đá futsal còn bán cả loại lót giày để tăng độ êm cho chân. Phụ kiện rất thích hợp cho những cầu thủ thường cảm thấy chân không thoải mái khi thi đấu futsal.

Highlights Video | Thái Sơn Nam - Savinest Sanatech Khánh Hòa | Chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020

Da thật, vải siêu thoáng là chất liệu thường thấy nhất

Giày đá bóng Futsal thường được làm từ da thật, da tổng hợp hoặc bằng vải siêu thoáng. Những chất liệu này đều nhấn vào ưu điểm độ bền cao và tạo sự thoải mái cho chân. Có thêm một điểm khác biệt nữa trong các tính năng của giày futsal và giày bóng đá khác. Đó là ở giày futsal sẽ thường không được thiết kế kèm với tính năng chống nước. Do điều kiện thi đấu của môn thể thao này là trong nhà ít khi phải đối mặt với mưa. Nên tính năng này được loại bỏ vì không mang đến quá nhiều sự cần thiết.

Da thật, vải siêu thoát là chất liệu thường thấy nhất để làm giày futsal

Da thật, vải siêu thoáng là chất liệu thường thấy nhất để làm giày futsal

Chỉ 3 điểm cơ bản nhưng chắc sẽ giúp bạn hiểu giày bóng đá futsal khác biệt ra sao. Nếu bạn vẫn đang sử dụng loại giày bình thường để chơi futsal thì nhanh chóng thay đổi đi nhé. Ghé tại Giaydabanhchinhhang.vn để chọn cho mình một đôi giày chính hãng chất lượng ngay và luôn. 

Các bạn quan tâm đá bóng trong nhà Futsal có thể tham khảo thêm các dòng giày chính hãng đế bằng IC dành cho bóng đá Futsal tại shop, các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, Nike, adidas, Puma & Pan Thái Lan, tại đây: 
https://giaydabanhchinhhang.vn/collections/giay-de-bang-ic

Vài kỹ năng đá bóng với giày Futsal đỉnh cao thế giới (video)

Biên tập viên
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng