Đá bóng vào trời mưa: 3 kinh nghiệm đáng ghi nhớ để đỡ bỡ ngỡ

Ngày: 07/01/2021 lúc 00:18AM

Thời tiết luôn là thứ khó mà có thể điều khiển theo ý mình. Nếu lỡ như trong quá trình thi đấu vô tình gặp phải trời mưa cũng là điều khó tránh. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể chuẩn bị tốt cho mình để phòng ngừa rủi ro. Với 3 kinh nghiệm được nhiều người tích lũy được khi chơi đá bóng vào trời mưa dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đừng quên chú ý lối chơi bóng dưới trời mưa

Những cầu thủ thiên về kỹ thuật sẽ gặp ảnh hưởng rất nhiều khi chơi bóng vào trời mưa. Vì mặt sân ướt sẽ khiến cho rất nhiều lối chơi kỹ thuật không thể thực hiện được. Chính vì thế khi đá bóng vào trời mưa bạn cũng nên chú ý nhiều vào việc lựa chọn lối chơi phù hợp.

Hạn chế di bóng, sử dụng đường chuyền ngắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi thi đấu trời mưa

Hạn chế di bóng, sử dụng đường chuyền ngắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi thi đấu trời mưa

Cách tốt nhất là bạn nên chọn lối chơi ít chạm và hạn chế di bóng. Sút xa là một trong những lối chơi khá hữu dụng trong điều kiện thời tiết này. Bên cạnh đó thì việc dùng những đường chuyền ngắn cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Thêm nữa là hãy hạn chế đỡ bóng bằng gầm giày để tránh gặp phải tình trạng trơn trượt. 

Chuẩn bị giày đá bóng dành cho trời mưa

Điều đầu tiên và tiên quyết bạn luôn phải phòng ngừa cho trường hợp này chính là một đôi giày đá bóng chuyên dụng cho trời mưa. Đừng nghĩ rằng giày đá bóng nào cũng sẽ thi đấu được trong môi trường thời tiết đầy nước này nhé. Thực tế khi sân thi đấu ngập nước sẽ làm giảm đi rất nhiều độ ma sát, nếu dùng không đúng giày bạn chỉ có dễ trượt té và chấn thương hơn thôi.

Giày đá bóng đế TF, lựa chọn thích hợp khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo vào trời mưa

Giày đá bóng đế TF, lựa chọn thích hợp khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo vào trời mưa

Khi thi đấu trong điều kiện trời mưa thì đế giày là yếu tố vô cùng quan trọng. Muốn có được phong độ thi đấu tốt bạn phải chọn được loại giày có để phù hợp với môi trường thời tiết này. Đối với mặt sân cỏ nhân tạo thì đế TF là lựa chọn thích hợp khi thi đấu vào trời mưa. Ngoài ra cũng đừng quên chú ý vào chi tiết cổ giày. Nếu chọn cổ thấp thì sẽ dễ khiến nước thấm vào giày. Một đôi giày cổ thun ôm sát chân sẽ ngăn nước tốt hơn, nhưng nhược điểm là thấm nước và khiến giày nặng.

Đừng bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe sau khi thi đấu dưới trời mưa

Chơi thể thao là cách nâng cao sức khỏe bởi thế đừng để mình bệnh nặng hơn sau khi chơi. Nhưng có rất nhiều người lại quên mất điều này và bỏ qua không chú úm Chính vì thế kinh nghiệm thứ 3 mà bạn cần ghi nhớ là hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Giữ ấm cơ thể và vệ sinh giày đá bóng đúng cách cũng là một lưu ý cần nhớ

Giữ ấm cơ thể và vệ sinh giày đá bóng đúng cách cũng là một lưu ý cần nhớ

Sau khi đá bóng dưới trời mưa, bạn nên thay ngay quần áo khô để giữ ấm cơ thể. Đừng quên dùng thêm những thức uống để tăng độ ấm cho mình sau khi dầm mưa thu đấu. Ngoài ra cũng đừng quên vệ sinh đúng cách cho giày đá bóng của mình sau khi thi đấu nữa nhé.

CÁC KỸ THUẬT BÓNG ĐÁ SỬ DỤNG KHI TRỜI SÂN TRƠN BÓNG ƯỚT | Tungage


Trên đây là 3 kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ là nên ghi nhớ kỹ mỗi khi đá bóng trời mưa. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn chuẩn bị được cho mình để chơi bóng tốt nhất. 

--------------------

Giày đá bóng chính hãng SALE OFF | Nike, Adidas, PUMA giảm giá – Giày Đá Bóng HCM - Giày Đá Banh Chính Hãng

 

Biên tập viên
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng