5 mẹo giúp mang giày đá bóng mới mua mà không sợ bị đau chân

Ngày: 09/12/2020 lúc 17:12PM

Những trường hợp chân bị tổn thương do chưa quen giày mới dường như ai cũng đã từng gặp. Tuy chỉ là những tổn thương ngoài da, gây đau rát không nhiều nhưng cũng sẽ khó chịu.

Đặc biệt với giày đá bóng thì sẽ làm cho người dùng khó mà thoải mái mang đi chơi bóng. Nhưng chỉ cần bạn làm theo 4 mẹo đặc biệt sau đây thì sẽ chẳng còn phải lo lắng nữa. Đó là những mẹo giúp mang giày đá bóng mới mà không sợ bị đau chân.

Mẹo mang giày mới không bị đau chân

Khi mua giày đá bóng nên chọn mũi giày cách chân khoảng 0,5mm

Muốn mang giày mới không bị đau chân thì phải mua đúng size, nhưng còn cần thêm một mẹo nữa. Mua giày đúng size thì ai cũng biết rồi, đây là điều bắt buộc bạn phải làm nếu muốn có được một đôi giày dùng thoải mái. Nhưng khi lựa size giày cũng đừng quên chú ý đến khoảng cách giữa mũi giày và chân. Khoảng cách thích hợp nhất để chọn khi mua giày là tầm 0,5mm.

Khi mua giày đá bóng nên chọn mũi giày cách chân khoảng 0,5mm

Nguyên nhân đơn giản là khi mua giày bạn thường hay chỉ thử với chân không mà thôi. Còn khi sử dụng thì lại dùng kèm với tất chân, điều này sẽ làm chỉ dài của bàn chân thay đổi đôi chút. Dù chỉ thay đổi đôi chút nhưng khi vận động mạnh thì cũng khiến cho mũi hoặc gót chân bị ma sát mạnh. Nên tổn thương ngoài da sẽ không tránh khỏi. Bởi thế khi mua giày bạn nên duỗi các ngón chân một cách thoải mái và chú ý khoảng cách mũi giày. Hoặc để tiện hơn thì bạn nên thử giày cùng với tất chân sẽ tránh được phiền toái này.

Dùng vaseline, mẹo giảm đau chân do phồng rộp khi mang giày mới

Những đôi giày đá bóng mới mua thường sẽ làm người dùng đau do phồng rộp ở vị trí bị ma sát nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể giúp đôi chân mình tránh được điều này bằng mẹo nhỏ sau. Chỉ với một hũ vaseline nho nhỏ thôi bạn sẽ không còn sợ cảm giác đau này nữa.

Dùng vaseline, mẹo giảm đau chân do phồng rộp khi mang giày mới

Trước khi mang giày, hãy thoa Vaseline lên tất cả các điểm tiếp xúc trên bàn chân. Đặc biệt nên chú ý nhiều ở những nơi dễ bị phồng rộp như ngón chân cái, ngón chân út, phần trước của lòng bàn chân và gót chân. Vaseline sẽ có tác dụng giúp giảm ma sát với da, giảm phồng rộp và ngăn ngừa mụn nước hình thành. Nhờ thế mà chân bạn sẽ không phải gặp bị đau khi dùng giày mới mua nữa.

Nên mang giày vận động nhẹ trước khi bắt đầu đá bóng

Nhiều bạn khi mới mua giày thường mang ngay và tham gia vào trận đấu. Chính sự vô ý này làm cho chân bạn không thể quen ngay với hình dáng của giày. Từ đó mà những tổn thương ngoài da cũng dễ xuất hiện hơn. Đối với trường hợp này mẹo dành cho bạn là hãy mang giày mới vận động nhẹ trước đã thì mới không bị đau chân.

Nên mang giày vận động nhẹ trước khi bắt đầu đá bóng

Nếu có thể, hãy thử mang giày bóng đá mới của bạn để đi lại một cách tự nhiên. Đi dạo quanh vườn hoặc công viên với đôi giày bóng đá mới để giúp chân làm quen với giày mới. Lúc này giày sẽ không gây áp lực lên chân nhiều như lúc đá bóng chính thức. Nếu cả khi này mà chân bạn vẫn cảm thấy khó chịu thì tốt nhất đừng cố mang để chơi đá bóng. Mà hãy thay ngay đôi giày quen thuộc của mình. Còn đôi giày mới này hãy để tiếp tục dùng trong những lúc luyện tập nhẹ. Và tăng dần thời gian hơn cho đến khi cảm thấy thoải mái khi mang giày.

Làm ấm để da giày mềm hơn, mẹo cực hữu hiệu giúp mang giày mới không bị đau chân

Làm da giày mềm hơn bằng nước ấm cũng là một mẹo cực hữu hiệu giúp mang giày mới không bị đau chân. Việc làm ấm da giày sẽ giúp da trở nên mềm hơn, dễ quen chân hơn. Sử dụng khăn ẩm và nước nóng để làm ẩm nhẹ sẽ giúp làm mềm giày đá bóng nhanh hơn. 


Tuy nhiên điều này chỉ nên áp dụng với những đôi giày da tổng hợp cứng thôi nhé. Vì chất liệu này có khả năng chịu nhiệt tốt so với giày da tự nhiên hoặc vải dệt. Và cùng tuyệt đối không được ngâm giày đá bóng quá lâu, hoặc dùng nước quá nóng. Vì điều này sẽ khiến keo trên giày bị chảy ra. Bạn chỉ nên làm ẩm nhẹ bằng miếng bọt biển mà thôi.

Tránh mua những đôi giày rẻ, hàng nhái

Đây có thể được xem không chỉ là mẹo mang giày mới không bị đau chân mà còn là lời khuyên cho bạn. Những đôi giày đá bóng nhái sẽ mang đến sự điều lợi là giá rẻ. Nhưng để trả giá cho việc nhận được giá rẻ thì đôi chân của bạn cũng dễ tổn thương hơn. Vì hàng rẻ, hàng nhái thì chất liệu cũng sẽ kém hơn, thô hơn rất nhiều. Chưa kể đến thiết kế hình dáng giày cũng sẽ không chuẩn. Sử dụng những đôi giày này chỉ mang lại tổn thương chân nhiều hơn.

Lựa chọn những đôi giày chính hãng từ các địa chỉ uy tín sẽ giảm nguy cơ tổn thương chân

Bởi thế đừng mãi chạy theo hàng rẻ mà làm hại chân của bạn. Trên thị trường vẫn còn rất nhiều nhà phân phối các dòng giày đá bóng chính hãng giá cả phải chăng. Từ những thương hiệu lớn như Nike, Adidas, Puma,... đều có mặt tại www.GiayDaBanhChinhHang.vn 

Một trong những nhà cung cấp chính hãng đồ đá bóng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Sử dụng giày chính hãng chính là đang bảo vệ đôi chân của bạn.

Với 5 mẹo nhỏ trên hy vọng bạn sẽ vừa có thể chơi bóng thoải mái vừa chẳng lo ngại về đau chân. Còn bạn nếu có mẹo nhỏ thú vị nào khác thì cũng đừng quên chia sẻ ngay bên dưới bài viết nhé.

Biên tập & bản quyền bởi www.GiayDaBanhChinhHang.vn 

Châu Đăng Khôi
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng