5 cách giúp khử triệt để mọi mùi hôi trên giày thể thao, giày đá bóng

Ngày: 21/04/2021 lúc 22:05PM

Bạn luôn phải khó chịu bởi những đôi giày thể thao, giày đá bóng bám đầy mùi hôi sau mỗi khi dùng. Những mùi hôi này không chỉ gây khó chịu thôi đâu mà còn dễ gây bệnh cho chân nữa. Nhưng đừng lo với 5 cách sau đây, việc khử mùi giày thể thao, đá bóng sẽ chẳng còn khó khăn nữa.

>> 5 mẹo giúp mang giày đá bóng mới mua mà không sợ bị đau chân

>> Lưu ý về cách vệ sinh giày đá bóng sau khi thi đấu dưới trời mưa

 

Phơi nắng, cách khử mùi giày thể thao, đá banh dễ thực hiện nhất

Những đôi giày thể thao hay bóng đá có mùi hôi thường do bị ẩm trong quá trình sử dụng. Nếu mùi hôi lúc ấy chưa là bao nhiêu bạn có thể chọn phương án phơi giày dưới nắng. Những mùi hôi này sẽ ngay lập tức biến mất dưới ánh nắng tự nhiên mà thôi. Còn nếu mùi bám trên giày đã quá nặng thì bạn nên giặt sạch giày trước đã. Sau đó phơi giày dưới nắng để giày khô tự nhiên thì mùi gì cũng được đánh bay.

Phơi nắng, cách khử mùi giày thể thao, đá banh dễ thực hiện nhất

Cát mèo, mẹo khử mùi cực hay

Nếu nhà bạn có nuôi một chú mèo cưng thì bạn có thể tận dụng cát mèo để khử mùi hôi giày thể thao, đá bóng nữa đấy. Cát mèo là “ứng cử viên” vô cùng sáng giá dành cho những ai luôn phải chịu mùi hôi của giày. Loại cát này không chỉ khử được mùi hôi mà còn giúp giày bạn trở nên khô ráo. Bởi vì cát mèo có tính hút ẩm rất tốt. Chỉ cần cho một ít cát mèo vào bên trong giày là mọi việc đơn giản hẳn. Nhưng hãy nhớ cho cát vào một túi vải chứ đừng đổ trực tiếp vào giày nhé.

Cát mèo, mẹo khử mùi cực hay

Vỏ chanh, bưởi, vừa khử mùi giày thể thao, đá bóng vừa tạo hương thơm cho giày

Có rất nhiều mẹo hay có thể thực hiện bằng vỏ chanh và bưởi trong dân gian. Nhưng lại rất ít người biết được rằng vỏ chanh, bưởi cũng là mẹo cực tốt để khử mùi giày nữa đấy. Những loại vỏ này chứa lượng lớn tinh dầu nên mang lại tác dụng khử mùi cử tốt. Chỉ cần cho vỏ của các loại quả này vào giày và để đó trong một đêm thôi. Chúng sẽ phát huy tác dụng giúp loại bỏ được mùi hôi giày khá hiệu quả. Qua một đêm là bạn có ngay một đôi giày vừa sạch vừa thơm ngay.

Vỏ chanh, bưởi, vừa khử mùi giày thể thao, đá bóng vừa tạo hương thơm cho giày

Túi lọc trà, cà phê, sạch mùi hôi lại còn sạch khuẩn

Túi lọc trà, cà phê tưởng chừng như là những thức uống mà thôi nhưng lại có nhiều công dụng rất hữu ích. Đặc biệt là trong phương diện khử mùi hôi giày thể thao, đá bóng chúng chẳng thua bất kỳ phương pháp nào khác. Điểm chung cả 2 loại vật liệu này là chúng đều có khả năng tán mùi và khử khuẩn. Nên không chỉ giúp giày bạn sạch mùi mà lại còn sạch khuẩn nữa. Chỉ cần đặt túi lọc trà hoặc cà phê trong giày một đêm là sẽ đạt kết quả như bạn mong muốn.

Túi lọc trà, cà phê, sạch mùi hôi lại còn sạch khuẩn

Giấm ăn, khử mùi cực tốt nhưng ít người biết

Giấm ăn cũng là một giải pháp khử mùi giày thể thao, đá bóng hiệu quả mà ít người biết đến. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải nhỏ, thấm một ít giấm sau đó chà nhẹ vào bên trong giày. Hoàn tất việc chà giấm vào giày rồi bạn chỉ cần đem giày đem phơi dưới nắng từ 10 - 20 phút. Mùi của giày sẽ bị giấm triệt tiêu, trả lại cho bạn đôi giày sạch và thơm. Thử ngay mẹo này nếu giày của bạn cứ bị mùi hôi đeo bám mãi nhé.

Giấm ăn, khử mùi cực tốt nhưng ít người biết

Ngoài 5 mẹo thú vị về cách khử mùi hôi giày thể thao, đá bóng trên thì vẫn còn nhiều cách khác nữa. Chẳng hạn như bạn có thể dùng phấn rôm, giấy báo, muối,... hoặc cả xịt khử mùi nữa. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thường xuyên giữ vệ sinh cho giày của mình. Đừng cất giày vào tủ ngay sau khi dùng mà hay để nơi thoáng mát cho giày khô ráo đã. Vệ sinh giày tốt thì sẽ không còn sợ giày sẽ bị bám mùi nữa, hãy nhớ kỹ nhé.

 

Dang Khoi
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Ẩn [X] Hiển thị quảng cáo sale off, giảm giá giày đá bóng, giày đá banh chính hãng